1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Cư dân ngoại quốc cần chú ý gì khi mua nhà đất tại Mỹ

Thảo luận trong 'Nơi Trao Đổi Đất' bắt đầu bởi caotu91, 7/9/18.

 1. caotu91

  caotu91 VIP

  Tham gia ngày:
  3/1/18
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sở hữu bất động sản tại một cường quốc hàng đầu thế giới như Mỹ là niềm mơ ước của biết bao nhiêu nhà đầu tư. Trong bối cảnh thị trường phát triển với những cơ hội kinh tế hấp dẫn như hiện nay tại Hoa Kỳ, đầu tư bất động sản chính là thị trường vô cùng tiềm năng mà không ít nhà đầu tư ngoại quốc hướng tới, trong đó có cả người Việt Nam. Vậy khi mua nhà đất tại Mỹ, người ngoại quốc cần lưu ý những điều gì? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời …
  Thị trường nhà đất Hoa Kỳ từ trước tới nay chủ yếu thu hút nhà đầu tư ngoại quốc đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, Anh Quốc và Mexico. Nhà đầu tư ngoại khi đổ vốn vào thị trường này cho rằng đây là thị trường rất an toàn và có khả năng sinh lời cao. Tới năm 2017 bất ngờ Việt Nam lọt vào danh sách các quốc gia có số lượng nhà đầu tư vào thị trường nhà đất Hoa Kỳ lớn nhất thế giới.
  Xem thêm: Khi thuê chung cư 1 phòng ngủ Hà Nội cần phải lưu ý những gì trong hợp đồng thuê, chi tiết xem tại https://landber.com/chi-tiet-tin/th...-ha-noi-can-luu-y-gi-trong-hop-dong-thue.html
  Những điểm cần lưu ý khi mua nhà tại Mỹ dành cho người ngoại quốc
  Thứ nhất về tài chính

  Pháp luật Hoa Kỳ cho phép người nước ngoài mua nhà đất và có quyền sở hữu bất động sản tại quốc gia này dưới hình thức mua bán cá nhân, tập đoàn, công ty hay công ty trách nhiệm hữu hạn. Việc đứng tên sở hữu cá nhân đối với bất động sản tại Mỹ người mua sẽ bị đánh thuế 15% giá trị của bất động sản đó. Nếu đứng tên một công ty hay tập đoàn thì mức thuế phải trả tăng lên tới 35% giá trị. Vì thế khi mua bất động sản tại Hoa Kỳ theo hình thức cá nhân hay công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ có tính khả thi hơn với nhà đầu tư ngoại vì chỉ bị áp dụng mức thuế khoảng 15%.
  Đối tượng người nước ngoài không có quốc tịch Mỹ vẫn có quyền được hỗ trợ vay tiền mua nhà đất tại đây. Ngân hàng sẽ cho nhà đầu tư ngoại quốc vay tiền lên tới 50% giá trị bất động sản nếu không có đủ số tiền mua hoặc gặp khó khăn trong việc chuyển khoản trực tiếp từ quốc gia mình.
  [​IMG]
  Pháp luật Hoa Kỳ cho phép người nước ngoài mua nhà đất và có quyền sở hữu bất động sản tại quốc gia này
  Tuy nhiên khi vay ngân hàng tại Mỹ người ngoại quốc cũng phải đáp ứng đầy đủ một số điều kiện cơ bản như:
  – Người mua phải có tài khoản khoảng 100 nghìn USD tại một ngân hàng tư nhân nào đó đang hoạt động tại Mỹ.
  – Phải chấp nhận khoản thuế được đánh rõ ràng. Cụ thể như ở New York thuế vay mua nhà khoảng 2,8% khoản vay tức nếu bạn vay 1 triệu USD sẽ phải chịu mức thuế là 28 nghìn USD.
  Mức lãi suất cho người nước ngoài vay mua nhà tại Mỹ thực tế cao hơn so với người Mỹ vay mua nhà. Bên cạnh đó, số tiền mà người nước ngoài phải đặt trước cũng sẽ cao hơn thông thường sẽ ở mức khoảng 40% đến 50% trên tổng giá trị của bất động sản đó.
  Theo luật Hoa Kỳ có quy định về các khoản giao dịch trên 10 nghìn USD cá nhân, tổ chức sẽ phải báo cáo với chính quyền các liên bang nơi nhà đất tồn tại, ngoài ra các giao dịch bằng tiền mặt khác đều được chấp nhận. Trong báo cáo này người mua phải cung cấp đầy đủ các thông tin có liên quan tới thủ tục giao dịch như tên người mua, đơn vị thực hiện môi giới, người được ủy quyền trước tòa, …). Việc báo cáo này giúp chính quyền liên bang dễ dàng kiểm soát xem liệu người mua kiếm tiền bằng cách nào, có hợp pháp hay không?
  [​IMG]
  Luật pháp Hoa Kỳ có những quy định rõ ràng về việc người ngoại quốc phải nộp thuế khi mua bất động sản
  Thứ 2, về các khoản thuế người ngoại quốc phải đóng khi mua nhà đất Hoa Kỳ
  Luật pháp Hoa Kỳ có những quy định rõ ràng về việc người ngoại quốc phải nộp thuế khi mua bất động sản tại quốc gia này. Số tiền thuế được chia ra một phần ở quốc gia của người mua, 1 phần chi trả ở Mỹ.
  Lưu ý rằng, nếu người nước ngoài mua nhà đặt cọc 40% – 50% tổng giá trị bất động sản định mua thì có thể được miễn đóng thuế thu nhập khi cho thuê nhà này trong vòng 10 năm đến 15 năm đầu. Có được quy định miễn thuế trên là do phụ phí thu của chính phủ Mỹ cho phép người đóng thuế được khấu trừ thuế thu nhập khi được cho thuê. Các phụ phí này sẽ giúp tăng thêm giá trị giao dịch từ 1% đến 2,25%.
  Trong trường hợp nhà đầu tư nước ngoài muốn bán tài sản cho bên khác, người ngoại quốc sẽ phải chịu một khoản tăng thuế nhất định. 10% Giá bán của bất động sản đó sẽ bị khấu trừ vào dịch vụ doanh thu quốc nội Mỹ.
  Mua nhà tại Mỹ mặc dù có nhiều điều kiện gây khó dễ đối với người nước ngoài tuy nhiên thị trường bất động sản Hoa Kỳ vẫn đang là thị trường hấp dẫn đầu tư với khả năng sinh lời cao và khá an toàn.
  Nguồn: https://muachungcu.org/nguoi-ngoai-quoc-can-luu-y-gi-khi-mua-nha-dat-tai/
   
: nhà đất

Chia sẻ trang này